Sun VM

Overview

Dịch vụ Sun VM cung cấp hạ tầng các máy chủ dựa trên hệ điều hành Windows hoặc Linux, sử dụng nền tảng công nghệ ảo hóa OpenStack/KVM phục vụ cho điện toán đám mây. Người dùng có thể khởi tạo một máy chủ với cấu hình cao chỉ trong vài phút với một vài thao tác đơn giản.

Cấu hình và giá

Sunteco Cloud cung cấp các gói cấu hình đa dạng đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng. Khánh hàng có thể lựa chọn các gói cấu hình sẵn có hoặc tùy chỉnh theo nhu cầu thực tế.

Chi tiết như bảng sau:

Các gói

vCPU

RAM

Disk

Tiny - Giant

1-16

1-32 GB

1-1024 GB

Chi tiết bảng giá xem tại đây: https://sunteco.vn/bang-gia

Băng thông và lưu lượng truyền tải

Băng thông tối đa lên tới 2000 Mbps.

Miễn phí hoàn toàn lưu lượng truyền tải

Dịch vụ SunVM

Hệ điều hành

Sunteco Cloud cung cấp các hệ điều hình như bảng sau:

Ubuntu

CentOS

Debian

Window Server

Ubuntu 22.04
Ubuntu 20.04
Ubuntu 16.04

Cent OS 8
Cent OS 8

Debian 11
Debian 10
Debian 9

Win Server 2019
Win Server 2016
Win Server 2012

Block Storage Volume

Sunteco Cloud cung cấp 2 loại Storage Volume SSD và HDD. Khách hàng có thể dễ dàng thêm bớt ổ cứng theo nhu cầu cũng như tăng/giảm dung lượng của ổ cứng đang sử dụng.

SSH Keypair

Keypair là cặp key để xác thực khi SSH vào máy chủ và được đưa vào máy chủ trong quá trình tạo máy chủ. Ngoài ra người dùng có thể thiết lập mật khẩu để truy cập máy chủ, Sunteco Cloud khuyến cáo nên sử dụng keypair để kết nối và chặn truy cập bằng password để đảm bảo bảo mật tốt nhất cho server của bạn

Firewall ( Security Group Rules)

Để tăng cường bảo mật cho dịch vụ của khách hàng, Sunteco Cloud cung cấp tính năng firewall cho server , có thể dễ dàng thao tác ngay trên hệ thống, ngoài các rule cấu hình mặc định, Sun VM cho phép khách hàng chủ động thiết lập tùy chỉnh rule quản lý truy cập vào/ra các máy chủ.

Load Balancer

Load Balancer là một dịch vụ giúp quản lý các bộ cân bằng tải cho hệ thống máy chủ Cloud Server. Dịch vụ Load Balancer đảm bảo tính sẵn sàng của dịch vụ và mở rộng máy chủ dịch vụ dễ dàng khi có nhu cầu truy cập cao.

Auto Scaling

Auto Scaling dựa trên mức độ sử dụng tài nguyên (CPU, RAM, Network) của các máy chủ để thực hiện tự động tăng hoặc giảm số lượng máy chủ theo nhu cầu. Dịch vụ Auto Scaling cũng hỗ trợ thay đổi số lượng máy chủ theo lịch được thiết lập sẵn, giúp việc định kỳ thay đổi số lượng máy chủ nhanh chóng và giảm công vận hành dịch vụ, đảm bảo tính ổn định của hệ thống khách hàng.

Snapshot (Backup)

Sunteco Cloud cung cấp tính năng sao lưu cho các ổ cứng trên hệ thống. Người dùng có thể chọn chế độ chủ động sao lưu hoặc tự động đặt lịch sao lưu tự động theo thời gian trong ngày/tuần/tháng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể cấu hình số lượng bản sao lưu muốn giữ lại trên hệ thống. Các bản sao lưu tự động này là các Snapshot, người dùng có thể chủ động khôi phục lại khi cần thiết hoặc sử dụng để tạo các máy chủ trong trường hợp cần nhân bản máy chủ bằng các Snapshot.

Floating IP

Mỗi máy chủ khi được tạo sẽ được tặng Floating IP với giá ưu đãi, giống như 1 Public IP hỗ trợ khách hàng truy cập vào máy chủ từ mạng ngoài cùng bộ keypair.

Auto-renew

Mỗi dịch vụ khi khởi tạo trên SunVM sẽ có thời gian chỉ định tồn tại và làm căn cứ để thanh toán định kỳ trên hệ thống. Khách hàng có thể thay đổi, chủ động gia hạn cũng như bật chế độ tự động để hệ thống gia hạn và ghi nhận thời gian mong muốn sử dụng dịch vụ trên Sunteco Cloud.